Vì sao BKAV vẫn kiên quyết làm Bphone?

Chia sẻ:

Ngày đưa tin: 12/09/2018 02:38 PM
 Tuy không có số liệu nào được công bố nhưng mình không nghĩ rằng BKAV có lời khi kinh doanh Bphone, đặc biệt ở mức giá cao và biên độ lợi nhuận rất thấp của ngành smartphone. Nhưng lý do gì khiến BKAV vẫn kiên quyết ra mắt Bphone 3?

Đầu tiên là về ý muốn của CEO Nguyễn Tử Quảng, mình từng nói chuyện với anh Quảng thì ảnh cho mình thấy được khát khao làm ra một chiếc smartphone của Việt Nam, rất quyết liệu và mình không nghĩ một vài khoản lỗ (nhỏ) có thể khiến anh Quảng từ bỏ đam mê của mình. Đây là yếu tố quan trọng nhất để BKAV quyết định có làm tiếp hay không (vì nếu Quảng không muốn thì các phòng ban cũng chẳng thể nào làm được). Mình hoan nghênh tinh thần đó. Nếu có một cái điện thoại đủ tốt mà lại do Việt Nam làm thì mình sẵn sàng ủng hộ. Mà phải tốt nhé, không tốt thì không dư tiền đâu :D

Một lý do khác nữa BKAV muốn làm Bphone đó là về mặt marketing. Để quảng bá cho thương hiệu BKAV thì không gì dễ hơn việc ra mắt một cái điện thoại, nó là ai cũng có thể hình dung, ai nghe cũng có thể hiểu được nó là gì. BKAV vẫn còn nhiều sản phẩm khác như dòng đồ gia dụng thông minh SmartHome, rồi hệ thống chống virus BKIS, chưa kể các gói giải pháp bán cho doanh nghiệp nữa. Bphone là thứ dùng để làm thương hiệu, để thương hiệu chạm được tới nhiều người hơn, để BKAV dễ tiếp cận khách hàng hơn khi bán các sản phẩm của mình.

Đang tải 4110903_tinte_Bphone_Vang_2017_9.jpg…

Cũng từ Bphone, BKAV có thể xây dựng được một cộng đồng fan cho mình, đây là thứ hãng nào cũng muốn làm nhưng không phải ai cũng làm được. Theo quan sát của mình thì có vẻ BKAV đã làm được chút gì đó trong việc xây dựng "Bfan community" tuy chất lượng của cộng đồng ra sao thì lại là câu chuyện khác. Cộng đồng là cái quan trọng, nó sẽ là thứ giúp đẩy doanh số và thương hiệu đi xa hơn trong bối cảnh điện thoại giờ tương tự nhau không có sự khác biệt rõ ràng (trừ các dòng smartphone cao cấp).

Nếu nhìn ra thế giới thì cũng có vài công ty sử dụng chiến lược này, ví dụ như Xiaomi. Bán điện thoại chẳng lời bao nhiêu, nhưng bù lại Xiaomi có được lượng người dùng đông đảo, sử dụng làm bàn đạp để bàn tiếp những sản phẩm khác thuộc sở hữu của Mi hoặc của các thương hiệu mà Xiaomi có đầu tư, hợp tác. Tính ra thì cũng khá thông minh.

Thị trường điện thoại ở nước ta sắp tới sẽ có sự tham gia của VinSmart, là một đối thủ rất lớn, có cả tiền và quyền, và sẽ là một đối thủ lớn mà BKAV phải dè chừng. Vì họ đã muốn tiếp tục kinh doanh smartphone nên sẽ phải tiếp tục đưa mình tiến về phía trước, cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm để sẵn sàng đối đầu với Vin khi sản phẩm của họ xuất hiện. Ngay cả những đối thủ Trung Quốc như Xiaomi, Vivo, Oppo cũng là những cái tên mà Bphone phải dè chừng vì sắp tới họ sẽ bung mạnh ở thị trường trong nước, tạo áp lực cực kì lớn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Nhân tiện, nghe nói Bphone 3 dời ngày ra mắt từ tháng 7 sang tháng 10 là do BKAV muốn trang bị tính năng chống nước mới cho sản phẩm của mình. Chắc là sẽ hoàn thiện hơn so với năm ngoái chứ mình cũng không rõ chống nước mới là như thế nào.
  Các tin tức khác
TAG

dịch vụ

1.Mở mạng, nâng cấp iPhone bằng phần mềm, không bung máy!

2.Mở mạng (unlock) cho nhiều loại máy đem từ nước ngoài về bị khóa
3.Sửa chữa tất cả các loại điện thoại di động
4.Nạp tiếng Việt cho nhiều loại máy chưa có ngôn ngữ tiếng Việt...
5.Cài lại hệ điều hành cho nhiều máy bị lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành...
6.Nâng cấp phần mềm, nâng cấp Firmware mới cho ĐTDĐ

7.Chuyên ép kính mới cho ĐTDĐ các đời máy

8.Chuyên mạ vàng mới cho ĐTDĐ các đời máy
Vidson
VIMU
logo2
Xundd
Wopow
Vsmart
Dịch Vụ Sữa Chữa
Sua Chua

Hệ thống cửa hàng Gia Vũ

Office Hà Nội:

Số 14 -16 Phố Trung Hòa-Q.Cầu Giấy-TP.Hà Nội

Liên hệ kinh doanh:
- Mrs.Minh Hằng    : 0975.339.339

- Ms.Minh Phương : 
0976.339.339

- Email : kinhdoanh@giavu.vn

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ Trợ Kỹ Thuật - Bảo Hành - Sửa Chữa
 
* TT Bảo Hành Hà Nội:
   Số 1416 Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

  

   

 
Gọi để mua hàng online
Hỗ trợ dịch vụ phần mềm
Gọi để hỏi máy bảo hành
Giavu
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU GIA VŨ

Trang chủ|Giới thiệu|Liên hệ

Hướng dẫn mua hàng từ xa|Tuyển dụng|giavu.vn

Copyright 2008 - 2012 giavu.vn
Thiết kế website và phát triển bởi Bambu®